มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดบริการให้คำปรึกษานักศึกษาออนไลน์ ลดความเครียดและซึมเศร้า

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ในปัจจุบันทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม การระบาดของโรคโควิด-19 นักศึกษาหลายคนต้องเจอปัญหารุมเร้า ที่ทำให้วิถีชีวิตเปลี่ยนแปลงไปอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน นอกจากนี้ยังรวมถึงปัจจัยในตัวของนักศึกษาซึ่งอยู่ในช่วงวัยของการเปลี่ยนแปลง จากวัยรุ่นสู่วัยผู้ใหญ่ ที่อาจเกิดความสับสนในการตัดสินใจ ทั้งเรื่องการเรียน และเรื่องส่วนตัว ตลอดจนความวิตกกังวลในการหางานทำก่อนสำเร็จการศึกษา ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจส่งผลกระทบต่อตัวนักศึกษาเองทั้งทางตรงและทางอ้อม จนหลายคนเกิดความเครียด ความวิตกกังวล หรืออาจมีภาวะซึมเศร้า ดังนั้น เพื่อให้ความช่วยเหลือแนะแนวทางในการลดความวิตกกังวล สร้างความเข้าใจปัญหา ตระหนักรู้ในตนเอง และหาทางออกได้อย่างเหมาะสม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดยกองพัฒนานักศึกษาได้เปิดบริการให้คำปรึกษาทุกปัญหาของนักศึกษา ผ่านระบบออนไลน์ จัดบุคลากรบริการให้คำปรึกษาด้านจิตวิทยา เพื่อความสะดวกให้กับนักศึกษาในทุก ๆ ช่องทางการสื่อสาร เพื่อเป็นตัวช่วยในการดูแลสุขภาพใจ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เข้าถึงง่าย และข้อมูลของทุกท่านจะถูกปิดเป็นความลับตามหลักจรรยาบรรณวิชาชีพ
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน