หลักสูตรออกแบบอุตสาหกรรม มทร.ล้านนา เปิดเวทีแสดงผลงานศิลปะนิพนธ์ Into Design Verse

หลักสูตรออกแบบอุตสาหกรรม คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ จัดแสดงผลงานศิลปะนิพนธ์ของนักศึกษา ประจำปี 2564 ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ในหัวข้อ “Into Design Verse: Industrial Design Thesis 2022” ในรูปแบบออนไลน์ เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2565 เพื่อแสดงผลงานและประชาสัมพันธ์กิจกรรมการเรียนการสอน
อาจารย์ปิยะนุช เจดีย์ยอด อาจารย์ประจำหลักสูตรออกแบบอุตสาหกรรม กล่าวว่า “การจัดแสดงผลงานศิลปะนิพนธ์ของนักศึกษาในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อแสดงผลงาน และสนับสนุน ส่งเสริมให้นักศึกษาหลักสูตรออกแบบอุตสาหกรรม ได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานโครงการออกแบบอุตสาหกรรม และเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักศึกษารุ่นน้องในการสร้างสรรค์ผลงาน และเป็นเวทีให้นักศึกษาได้แสดงศักยภาพการออกแบบจากแนวคิด ลงสู่การสร้างสรรค์ผลงานต้นแบบ ซึ่งในปีนี้มีผลงานนักศึกษาร่วมจัดแสดงจำนวน 27 ผลงาน และมีการนำเสนอผลงานผ่านรูปแบบออนไลน์ โดยผลงานทั้งหมดจะมีการพัฒนาต่อยอดในธุรกิจในอนาคตต่อไป”
สำหรับท่านใดที่สนใจผลงานศิลปะนิพนธ์ของนักศึกษา สามารถรับชมการนำเสนอย้อนหลังได้ที่เฟซบุ๊คเพจ Into Design Verse: Industrial Design Thesis 2022
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน