มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ลงนามความร่วมมือวังช้างอยุธยาแลเพนียด แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย

ดร. ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พร้อมด้วย นายลายทองเหรียญ มีพันธ์ ผู้อำนวยการ บริษัท วังช้างอยุธยาแลเพนียด จำกัด ร่วมพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อพัฒนาหลักสูตรการจัดการเรียนการสอน การแลกเปลี่ยนความรู้ทางวิชาการเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยที่ทันสมัยได้มาตรฐานสากล รวมถึงความร่วมมือในการสนับสนุนการเผยแพร่ความรู้ทางวิชาการผ่านนิทรรศการและการประชุมวิชาการทั้งในประเทศและต่างประเทศ ณ หมู่บ้านเพนียดคล้องช้าง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีผศ. ดร. ณัฏฐ์ชยธร วัทธิกรสิริกุล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายอุตสาหกรรมและภาคีความร่วมมือ ดร. กำพร ศุภเศรษฐ์เทศา ผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ และ ดร.ขวัญฤทัย บุญยะเสนา ที่ปรึกษาวังช้างอยุธยาแลเพนียด ร่วมเป็นสักขีพยาน
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน