นักศึกษา มทร.ล้านนา คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันหุ่นยนต์อัตโนมัติ(CARC 2020) ครองถ้วย พระราชทาน พร้อมเงินรางวัลหนึ่งหมื่นบาท

นายกัญจน์ นาคเอี่ยม นายนฤมิต ศรี เยาว์เรื อน นายเสกข์ขอดแก้ว นักศึกษาสาขา วิศวกรรมอิเล็กอิเล็กทรอนิกส์และระบบควบคุมอัตโนมัติ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัย เทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนาคว้ารางวัล ชนะเลิศการแข่งขนั สร้างและควบคุมหุ่นยนต์ อัตโนมัติ ประจ าปี พ.ศ.2563 Creating and Controlling Automatic Robot Competition 2020 ใน หัวข้อ “หุ่นยนต์AGV เพื่อการเกษตรอัตโนมัติ” ครองถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา จ านวน 10,000 บาท เมื่อวันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2565 ณ หอประชุมบัวสวรรค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล รัตนโกสินทร์
อาจารยจ์กัรรินทร์ถิ่นนครอาจารยผ์ ผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า “ การแข่งขันครั้งนี้ทีมของเราได้เก็บ ตัวฝึกซ้อมและพยายามทดลองแก้ไขโจทย์ต่างๆ ในสถานการณ์ที่แตกต่างออกไป และนักศึกษาเคย ผ่านเวทีการแข่งขนั มาแล้ว จึงได้นำเอาประสบการณ์ต่าง ๆ มาแลกเปลี่ยนและช่วยกนัแกไข้ปัญหา ถือว่าการแข่งขนั ในคร้ังน้ีทีมของเราทา ไดต้ามที่ต้งัเป้าหมายไว้ทุกคนช่วยกนั และสามารถคว้าชัย ชนะมาได้”
การแข่งขนั สร้างและควบคุมหุ่นยนต์อัตโนมัติ ประจา ปีพ.ศ.2563 จัดขึ้นโดย บริษัท แกมมาโก้(ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเป็นเวทีแสดงความสามารถของนักศึกษา ในการพัฒนาทักษะ การลงมือทา การคิดขั้นสูง การแกไข้ปัญหา การทา งานเป็นทีม และความคิดสร้างสรรคก์ารบูรณา การศาสตร์ทางด้านต่างๆ โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ระดับ คือระดับอาชีวะศึกษาและ ระดับอุดมศึกษา
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน