มทร.ล้านนา ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับวิทยาลัยเทคนิคอาชีวะการรถไฟเมืองหลิ่วโจว

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและคณาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง มทร.ล้านนา กับ วิทยาลัยเทคนิคอาชีวะการรถไฟเมืองหลิ่วโจว ในรูปแบบออนไลน์
โครงการความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสองสถาบัน จะมุ่งเน้นการพัฒนาการจัดการเรียนการสอน งานวิจัย การแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษาทางด้านเทคโนโลยีและการคมนาคม งานระบบขนส่งทางราง ภายใต้ยุทธศาสตร์การพัฒนาความร่วมมือระหว่างประเทศ “One Belt One Road” โดยมีวิทยาลัยเทคนิคอาชีวะการรถไฟ เมืองหลิ่วโจว (Liuzhou Railway Vocational Technical College: LRVTC) ซึ่งเป็นสถาบันระดับอาชีวศึกษา ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีและการคมนาคมระบบขนส่งทางราง จากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน และบริษัท เบจิง หัวเทค อินเฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี จำกัด ที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเชื่อมโยงและสร้างความร่วมมือทางด้านงานวิชาการและงานวิจัย รวมถึงการพัฒนาด้านอื่นๆ ต่อไปในอนาคต
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน