มทร.ตะวันออก จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการขับเคลื่อนการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยตามยุทธศาสตร์ อว.

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการขับเคลื่อนพลิกโฉมมหาวิทยาลัย เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและเสริมสร้างนวัตกรรมในอนาคต ตามยุทธศาสตร์กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ระหว่างวันที่ 21-22 เมษายน 2565 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี
กิจกรรมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวปฏิบัติที่ดีร่วมกัน ระหว่างคณะกรรมการ ผู้บริหารและผู้รับผิดชอบที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงาน กำกับติดตามความก้าวหน้า รวมทั้งร่วมหารือแนวทางการขับเคลื่อนแผนพลิกโฉมฯ ให้ส่งผลไปสู่การยกระดับการผลิตบัณฑิตตามยุทธศาสตร์ CWIE มุ่งเน้นการเรียนรู้ในรูปแบบฝึกปฏิบัติ แสวงหารายได้สำหรับนักศึกษาและสร้างผู้ประกอบการรายใหม่ ตลอดจนปฏิรูปการลงทุนและปฏิรูปการถ่ายทอดเทคโนโลยี ให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย ในบริบทของสถาบันอุดมศึกษาบนพื้นฐานศักยภาพด้านการจัดการศึกษาและความโดดเด่นของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกต่อไป
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน