Google Scholar January 2022 จัดอันดับ “มทร.ธัญบุรี” ครองแชมป์ในกลุ่มราชมงคล อันดับที่ 17 ของประเทศ

Google Scholar JULY 2022 (version 14.0) ประกาศผลการจัดอันดับการแสดงผลในส่วนของมหาวิทยาลัยที่มีการ citations ใน google scholar สูงที่สุด พิจารณาจากการ Citation งานวิจัยที่อยู่ใน Google Scholar โดย Google Scholar ซึ่งเป็นอีกบริการหนึ่งของ Google ที่จะให้บริการในการสืบค้นงานเขียน และสิ่งพิมพ์ทางวิชาการ เป็นประโยชน์แก่ผู้ที่มีความต้องการในการสืบค้นงานวิชาการ ทั้งงานวิจัย ดุษฎีนิพนธ์ วิทยานิพนธ์ สารนิพนธ์ หรือบทความในวารสารวิชาการต่างๆ โดยผู้สืบค้นนั้นสามารถดาวน์โหลดเอกสารออกมาได้ อาทิ บทความวิชาการ บทคัดย่อ วิทยานิพนธ์
โดยผลการจัดอันดับพบว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นอันดับ 1 ในกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลและอยู่ในอันดับที่ 17 ของประเทศ จำนวน CITATIONS 26871 ทั้งนี้ อันดับที่ 1 เป็นของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำนวน CITATIONS 461717 มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา ครองอันดับ 1 ในกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ อันดับที่ 24 ของประเทศ จำนวน CITATIONS 13448 และมหาวิทยาลัยรังสิต ครองอันดับ 1 ในกลุ่มมหาวิทยาลัยเอกชน อันดับ 18 ของประเทศ จำนวน CITATIONS 26308 ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบการจัดอันดับได้ที่ www.webometrics.info/en/transparent
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต