มทร.อีสาน เดินหน้าสานต่อความร่วมมือทางวิชาการกับ บริษัท ตรี เภียบ กรุ๊ป จำกัด ของประเทศกัมพูชา

วันที่ 12 – 14 กันยายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล อีสาน มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปริง เพชรล้วน ในนามผู้ประสานงานประเทศกัมพูชา เดินทางเข้าเยี่ยมชมบริษัท ตรี เภียบ กรุ๊ป จำกัด ณ ประเทศกัมพูชา เพื่อสานต่อความร่วมมือด้านวิชาการ ตามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการ (MOU) เมื่อปี 2562 ซึ่งภายหลังได้เกิดวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทำให้การดำเนินกิจกรรมภายใต้ข้อตกลง MOU ต้องชะลอการดำเนินการ
สำหรับในการเยี่ยมเยือนครั้งนี้ ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ วิจัย และบริการวิชาการ ในการส่งเสริมการพัฒนากำลังคน การวิจัย ร่วมถึงการสนับสนุนเทคโนโลยีและนวัตกรรม ที่ตอบโจทย์ความต้องการในการพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมายของประเทศกัมพูชา อีกครั้ง ซึ่งการดำเนินกิจกรรมทั้งหมดจะสอดคล้องกับจุดเน้นหลักของ มทร.อีสาน ทั้ง 3 ด้าน คือ Logistics and Transportation ด้าน Agricultural Technology and Food และด้าน Health and Tourism ที่มีเทคโนโลยีนวัตกรรม และความเป็นผู้ประกอบการเป็นฐาน โดยทางศูนย์กลางนครราชสีมา พร้อมให้ความร่วมมือด้านโลจิสติกส์ และการบริหารจัดการท่าเรือบก วิทยาเขตขอนแก่น และวิทยาเขตสุรินทร์ พร้อมให้การสนับสนุนวิชาการ วิจัย ด้านการท่องเที่ยว และวิทยาเขตสกลนคร วิทยาเขตสุรินทร์ พร้อมส่งบุคลากรร่วมทำวิจัยและถ่ายทอดนวัตกรรมด้านการเกษตร และสมุนไพร ซึ่งกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญต่อการเผยแพร่ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยฯ ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับสากลต่อไป
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน