คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร สาธิตการทำขนมไทย ในการประชุมเอเปค 2022

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเกียรติจากบริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ จำกัด (NCC) ให้เป็นส่วนหนึ่งของพันธมิตรในการส่งมอบศักยภาพแห่งความเป็นไทยสู่มือผู้นำโลก ในการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 29 (APEC 2022) จัดแสดงสาธิตอาหารและขนมไทย งานหัตถศิลป์จากวัสดุธรรมชาติ เพื่อแสดง อัตลักษณ์ของความเป็นไทยด้านคหกรรมศาสตร์ ในการนี้คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ จัดแสดงสาธิตขนมไทย เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลด้านศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าแก่ผู้เข้าร่วมประชุม โดยมีสำนักข่าวทั้งไทยและต่างประเทศ และผู้เข้าร่วมประชุมให้ความสนใจจำนวนมาก พร้อมเปิดให้แขกผู้ร่วมงานได้ลองชิมขนมต่าง ๆ แบบฉบับไทยแท้ เช่น ขนมเบื้อง ขนมลูกชุบ โดยอาจารย์ณิชกานต์ กลับดี หัวหน้างานสื่อสารองค์กร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดเผยว่า คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ เป็นต้นตำรับและเชี่ยวชาญด้านการคหกรรมไม่ว่าจะเป็นด้านอาหารไทย อาหารสากล งานผ้า งานประดิษฐ์ งานหัตถศิลป์ต่าง ๆ โดยมีจุดแข็งของความเป็นไทยดั้งเดิมในทุกด้าน ทางมหาวิทยาลัยฯ ได้รับเกียรติในการนำเสนอความเป็นไทยด้านนี้สู่สายตานานาชาติ อาหารไทยที่นำเสนอได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานทั้งไทยและต่างชาติอย่างมาก โดยต่างให้ความสนใจ ทั้งรูปร่างหน้าตา สีสันและรสชาติของอาหาร ซึ่งทางมหาวิทยาลัยฯ มีความภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสมานำเสนอเอกลักษณ์ความเป็นไทยในครั้งนี้
.
ณัฐวุฒิ เศษกำปัง สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน