มทร.อีสาน จัดโครงการพัฒนาความรู้เสริมสร้างประสบการณ์แก่นักศึกษา มุ่งสร้างบัณฑิตที่พึงประสงค์

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มอบหมายให้ งานแนะแนวการศึกษาและอาชีพ กองพัฒนานักศึกษา จัดโครงการพัฒนาความรู้เสริมสร้างประสบการณ์นักศึกษาให้เป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์ ณ ห้องประชุมมรกตอีสาน ชั้น 5 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.อีสาน นครราชสีมา โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์สรวิศ ต.ศิริวัฒนา ผู้ช่วยอธิการบดีด้านกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพร้อมกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษา ซึ่งภายในโครงการมีกิจกรรมบรรยายให้ความรู้ เรื่อง การให้คำปรึกษาเชิงจิตวิทยา จาก คุณนาตยา ทฤษฎิคุณ อดีตผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพจิตที่ 9 นครราชสีมา เพื่อเป็นการเสริมสร้างคุณลักษณะความเป็นบัณฑิตที่สมบูรณ์ให้นักศึกษา โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น จำนวน 401 คน
สำหรับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มีนโยบายที่ชัดเจนในการพัฒนานักศึกษาของมหาวิทยาลัยให้เป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าของประเทศ มีความรู้ ความสามารถ มีหลักคิดและทักษะทางวิชาการและวิชาชีพ มีคุณลักษณะพร้อมทั้งด้านคุณธรรมและจริยธรรม มีความพร้อมที่จะพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง พร้อมสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงาม และเผชิญกับสถานการณ์ในอนาคต ที่เรียกว่า “เก่ง ดี และมีความสุข” อย่างมีคุณภาพ เพื่อให้นักศึกษามีคุณลักษณะดังกล่าว มหาวิทยาลัยจึงสร้างโอกาสและประสบการณ์การเรียนรู้ทั้งในและนอกชั้นเรียน โดยนักศึกษาจะเป็นส่วนเสริมเติมเต็มคุณลักษณะความเป็นบัณฑิตที่สมบูรณ์ตามคุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษา (มคอ.)
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน