มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดงาน อาภากร’65 เทิดพระบารมี 100 ปีหมอพรในดวงใจ

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานในงาน “อาภากร’65 เทิดพระบารมี 100 ปีหมอพรในดวงใจ” เนื่องในวันคล้ายวันประสูติของพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ มีผู้บริหาร นายกสมาคมศิษย์เก่า มทร.พระนคร นายกสมาคมศิษย์เก่าพณิชยการพระนคร ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันเข้าร่วม โดยเริ่มจากพิธีสงฆ์ ด้วยการทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารเช้าแด่พระสงฆ์จำนวน 10 รูปจากวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม จากนั้น ดร.ณัฐวรพล เป็นประธานพิธีสักการะพระภูมิชัยมงคล และพิธีบวงสรวงพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ณ ลานอนุสาวรีย์พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ มทร.พระนคร ศูนย์พณิชยการพระนคร
จัดโดยมูลนิธิพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และกองทุนเสด็จพ่อกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รวมทั้งคณะบริหารธุรกิจและคณะศิลปะศาสตร์ ทั้งนี้ สมาคมศิษย์เก่าพณิชยการพระนคร ยังได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันอาภากร อาทิ การแข่งขันกีฬาฟุตซอล การแข่งขันบาสเกตบอล การแสดงดนตรี งานกาลาดินเนอร์อาจารย์อาวุโส และการแสดง แสง สี เสียง ชุด “เทิดพระบารมี 100 ปีหมอพรในดวงใจ” ในช่วงเย็นอีกด้วย
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน