มทร.กรุงเทพ จับมือ สยามราชธานี ผลิตบัณฑิตด้านระบบสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อธุรกิจ เพิ่มโอกาสจ้างงานในยุคดิจิทัล

รศ.ดร.พิชัย จันทร์มณี อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการภายใต้การตกลงร่วมผลิตบัณฑิตให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานรูปแบบใหม่ ร่วมกับ บริษัท สยามราชธานี จำกัด (มหาชน) เพื่อผลิตบัณฑิตด้านระบบสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อธุรกิจ และการพัฒนาหลักสูตรและศักยภาพนักศึกษา โดยจะมุ่งเน้นการพัฒนาบัณฑิตจบใหม่ในสาขาระบบสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อธุรกิจ รวมถึงสาขาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ให้มีความพร้อม มีทักษะตรงตามความต้องการของผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรม โดยมีเป้าหมายพัฒนาบัณฑิตภายใต้หลักสูตรความร่วมมือนี้ปีละไม่น้อยกว่า 670 ราย
ฐิติรัตน์ แสงบุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ รายงาน