มทร.อีสาน ผสานความร่วมมือ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา ร่วมส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ทักษะอาชีพ แรงงานทุกระดับ

วันที่ 17 มกราคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต กฤตาคม รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย พัฒนานวัฒกรรม และบริการวิชาการ นางสาวจุฬาลักษณ์ พลเสนา ผู้อำนวยการสถาบันบริการวิชาการ แห่ง มทร.อีสาน ร่วมลงนามและเป็นสักขีพยานในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ทักษะอาชีพ ให้แก่แรงงานทุกระดับ ระหว่าง สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยมี นายปราบพล โล่ห์วีระ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา และนายไพฑูรย์ ถิ่นสูง ผู้อำนวยการกลุ่มงานมาตรฐานฝีมือแรงงาน ให้เกียรติร่วมลงนามในความร่วมมือดังกล่าว ณ ห้องประชุมแคนา 1 ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี (อาคาร 19)
สำหรับบันทึกข้อตกลงดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ทั้งสองหน่วยงานได้ร่วมกันพัฒนาทักษะและฝีมือแรงงานให้ได้มาตรฐานสอดคล้องกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมในระดับภูมิภาคและระดับประเทศ โดยการบูรณาการการใช้ทรัพยากรร่วมกันทั้งงานวิจัยและนวัตกรรม วิทยากรฝึกอบรมบุคลากร เครื่องมืออุปกรณ์ อาคารสถานที่ และปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในด้านการพัฒนาฝีมือแรงงาน ด้านการจัดการเรียนการสอน ด้านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ด้านการประเมินความรู้ความสามารถ และการแข่งขันทักษะฝีมือแรงงานแห่งชาติ (World Skills Thailand) และยกระดับและพัฒนาศักยภาพฝีมือแรงงานในระดับภูมิภาคและระดับประเทศอย่างได้มาตรฐานสากล
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน