มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ จัดโครงการส่งเสริมทักษะปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ (ด้านชีววิทยา)

ดร.ธวัชชัย สารวงษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมทักษะปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ (ด้านชีววิทยา) โดยมีทีมคณาจารย์จากสาขาวิชาชีววิทยาร่วมกันเป็นวิทยากรภาคบรรยาย และควบคุมการทำปฏิบัติการเพื่อฝึกทักษะให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนคณะราษฎร์บำรุงปทุมธานี ซึ่งในโครงการนี้ นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการได้ฝึกทักษะปฏิบัติการใช้กล้องจุลทรรศน์ การเตรียมตัวอย่างจากพืช การศึกษาเนื้อเยื่อพืชรวมถึงการจำแนกประเภทเนื้อเยื่อพืชประเภทต่างๆ ตลอดจนฝึกทักษะการถ่ายภาพเนื้อเยื่อพืชภายใต้กล้องจุลทรรศน์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาในระดับที่สูงขึ้นต่อไป
ฐิติรัตน์ แสงบุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ รายงาน