สาขาเทคโนโลยีการโทรทัศน์และวิทยุกระจายเสียง คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มทร.ธัญบุรี จัดโครงการอบรมการผลิตรายการวิดีโอเพื่อสื่อสตรีมมิ่งและออนไลน์

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2566 สาขาเทคโนโลยีการโทรทัศน์และวิทยุกระจายเสียง คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มทร.ธัญบุรี จัดพิธีเปิดโครงการอบรมการผลิตรายการวิดีโอเพื่อสื่อสตรีมมิ่งและออนไลน์ ณ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มทร.ธัญบุรี อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี โดยมี ผู้ช่วยศาสตร์จารย์ ยุวยง อนุมานราชธน หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีทางภาพและเสียง เป็นประธานเปิดโครงการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วิษณุพร รุณลักษณ์ ประธานหลักสูตรเทคโนโลยีการโทรทัศน์และวิทยุกระจายเสียง คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนที่ปังกรวิทยาพัฒน์ (มัธยมวัดหัตถสารเกษตร) ในพระราชูปถัมภ์ฯ เข้าร่วมโครงการ
สำหรับโครงการอบรมการผลิตรายการวิดีโอเพื่อสื่อสตรีมมิ่งและออนไลน์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2566 มีจุดมุ่งหมายจากการตระหนักถึงความสำคัญของสื่อออนไลน์ในปัจจุบันที่มีการพัฒนาขึ้นมาก ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนคือ รายการออนไลน์ ละคร ภาพยนตร์ รวมไปถึงซีรีส์ที่ให้บริการผ่านบนแพลตฟอร์มต่างๆ ผู้เข้าอบรมโครงการนี้จะได้เข้าใจกระบวนการผลิตวิดีโอเพื่อสื่อสตรีมมิ่งและออนไลน์ สามารถสร้างสรรค์วิดีโอ ซึ่งมีเนื้อหาครอบคลุม ทั้งการผลิตรายการ การสร้างคอนเทนต์และยังเจาะลึกเกี่ยวกับธุรกิจสื่อ สตรีมมิ่ง ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการผลิตวิดีโอ การใช้อุปกรณ์เครื่องมือ การคิดคอนเทนต์และการถ่ายภาพเพื่อเล่าเรื่องใน Social Media และการผลิตเสียงประกอบ
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต