มทร.ธัญบุรี ร่วมกับหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ พัฒนาหลักสูตรปริญญาตรีไฮบริดนิวซีแลนด์ รุ่นที่ 3

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสะอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) เปิดเผยว่า หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand ; ENZ) ร่วมกับมหาวิทยาลัยโอทาโก ประเทศนิวซีแลนด์ ลงนามความร่วมมือ (เอ็มโอยู) กับเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั่วประเทศ และ 13 โรงเรียนของไทย ขยายหลักสูตรปริญญาตรีไฮบริดนิวซีแลนด์ รุ่นที่ 3 ประจำปีการศึกษา 2566 ได้แก่ ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย, ร.ร.สาธิตสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์, ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี, ร.ร.โรงเรียนปทุมวิไล จ.ปทุมธานี, ร.ร.ชลราษฎรอำรุง ร.ร.ชลกันยานุกูล ร.ร.พนัสพิทยาคาร ร.ร.สาธิตพิบูลบำเพ็ญ มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี, ร.ร.ระยองวิทยาคม ร.ร.วัดป่าประดู่ ร.ร.เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ จ.ระยอง, ร.ร.ปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย และ ร.ร.สาธิตนานาชาติทวิภาษาแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต จ.เชียงใหม่
การลงนามความร่วมมือครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มโอกาสให้กับนักเรียนไทยเข้าไปศึกษาต่อระดับ ปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยติดอันดับท็อปของโลกทั้ง 8 แห่งของนิวซีแลนด์ ในหลักสูตรปริญญาตรีไฮบริดนิวซีแลนด์ เตรียมความพร้อมปริญญาตรีที่ Education New Zealand ร่วมกับมหาวิทยาลัยโอทาโก และ RMUTT ที่ร่วมมือกันเมื่อปี พ.ศ.2564 เป็นรุ่นแรก ผู้สมัครต้องมีวุฒิการศึกษาตั้งแต่ ม.5 มีเกรดเฉลี่ยไม่ตํ่ากว่า 2.5 และ ม.6 เกรดเฉลี่ยไม่ตํ่ากว่า 2.0 และต้องมีผล ไอเอลส์ (IELTS) อย่างน้อย 5.0 สำหรับน้องๆที่ภาษาอังกฤษเทียบเท่าไอเอลส์ 5.0 ทางมหาวิทยาลัยโอทาโกมีทุนการศึกษาเรียนภาษาอังกฤษ 8 สัปดาห์ก่อนเริ่มเรียน พร้อมเปิดโอกาสรับทุนปริญญาตรี 10,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์
เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เม.ย.66 เข้าดูรายละเอียดได้ที่ www.learnenglishnewzealand.com หรือสอบถามและสมัครเรียนได้ที่ ไลน์ @nzenglish
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณับพล ดีอุต