.
การดำเนินงานโครงการนี้มีระยะเวลา 5 ปี ตั้งแต่ปีการศึกษา 2566-2570 มีงบประมาณทั้งสิ้น 15 ล้านบาท เพื่อพัฒนาและยกระดับบุคลากรให้มีความรู้ความสามารถด้านอาหารและโภชนาการสำหรับเด็กวัยเรียน มุ่งไปสู่การมีระบบการจัดการด้านอาหาร โภชนาการและสุขภาพของนักเรียนสู่มาตรฐานระดับสากลอย่างมั่นคงและยั่งยืน อันจะนำมาซึ่งสุขภาพและโภชนาการที่ดีให้กับนักเรียนไทยอย่างมีระบบ ส่งผลให้โรงเรียนในโครงการ กลายเป็นแหล่งเรียนรู้ในการจัดทำโครงการด้านโภชนาการและสุขภาพ พร้อมทั้งมีความสามารถที่จะเผยแพร่และขยายผลกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ไปยังโรงเรียนใกล้เคียงในเครือข่ายและเขตพื้นที่การศึกษา ส่งผลให้เด็กนักเรียนมีภาวะโภชนาการที่ดีขึ้น
.
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต