เมื่อวันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดชุมพร จัดงาน Amazing Robusta @ชุมพร ประจำปี 2566 โดยได้รับงบประมาณจาก สำนักการวิจัยแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 โครงการวิจัยเรื่อง การยกระดับผลิตภาพการท่องเที่ยวโดยชุมชนด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสม โดยเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ภายใต้วัตถุประสงค์ในการดำเนินงานวิจัยเพื่อยกระดับผู้ประกอบการกาแฟชุมพร สู่วิสาหกิจเพื่อสังคม และพัฒนาโมเดลธุรกิจกาแฟแบบครบวงจร สู่การยกระดับเศรษฐกิจฐานรากจังหวัดชุมพร ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานในพิธีเปิดงาน

ในการนี้ ผศ.ดร.สายชล ชุดเจือจีน รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโลยีราชมงคลกรุงเทพ นำทีม อาจารย์นักวิจัย และบุคลากร ร่วมจัดบูธแสดงผลงานวิจัย กระบวนการพัฒนาการท่องเที่ยวชุมชนกาแฟถ้ำสิงห์ โดยมีกิจกรรมจำหน่ายกาแฟจากวิสาหกิจชุมชน การสาธิตการคั่วกาแฟโรบัสตาชุมพร การย้อมสีผ้าจากใบกาแฟ เทคนิคการดริฟกาแฟ และการสาธิตการทำกาแฟสกัดเย็น ณ สวนอาภาเกียรติวงศ์ จังหวัดชุมพร

ฐิติรัตน์ แสงบุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ รายงาน