มทร.อีสาน จัดสัมมนาทิศทางพัฒนานักศึกษา มุ่งเน้นความเป็นผู้นำที่มีจิตอาสา และมีภาวะผู้นำ เพื่อ พัฒนามหาวิทยาลัยอย่างก้าวกระโดด

วันที่ 1-3 พฤษภาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดโครงการสัมมนาทิศทางการพัฒนานักศึกษา มทร.อีสาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ณ โรงแรมวิชชิ่ง ทรี รีสอร์ท จังหวัดขอนแก่น โดยมีอาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ ซึ่งได้รับเกียรติจากรศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และบรรยายพิเศษหัวข้อ “ทิศทางการพัฒนานักศึกษา มทร.อีสาน 2566” ทั้งนี้ มีคณะผู้บริหาร บุคลากรกองพัฒนานักศึกษา และบุคลากรที่ปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการพัฒนานักศึกษาจากทุกวิทยาเขตเข้าร่วมสัมมนา จำนวนทั้งสิ้น 65 คน

ซึ่งโครงการสัมมนานี้เป็นเวทีในการพบปะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และนำเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาระหว่างบุคลากรด้านการพัฒนานักศึกษาจากแต่ละคณะ ในการปฏิบัติงานด้านการพัฒนานักศึกษาด้วยการศึกษาเรียนรู้หารูปแบบการจัดกิจกรรมพัฒนานักศึกษา และบรรยายพิเศษด้านการพัฒนานักศึกษาในยุคปัจจุบัน หัวข้อเทคนิคการให้คำปรึกษาจิตวิทยาวัยรุ่น โดย กรมส่งเสริมสุขภาพจิตที่ 7 ทั้งนี้เพื่อให้บุคลากรที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้องกับนักศึกษา ได้รับความรู้ วิธีการการส่งเสริมป้องกันด้านสุขภาพจิต และการดูแลช่วยเหลือผู้มีปัญหาสุขภาพจิต รวมทั้งติดตามต่อเนื่องเพื่อเฝ้าระวังปัญหาสุขภาพจิตของนักศึกษา ตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ในโครงการ “คู่เครือข่ายดูแลจิตใจ ก้าวสู่คนไทยคุณภาพ” ต่อไป

วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน