คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มทร.ธัญบุรี จัดโครงการอบรมการทำผ้าพิมพ์ลาย เพื่อพัฒนาทักษะอาชีพลงสู่นักเรียน ร.ร.ชุมชนวัดพิชิตปิตยาราม

วันที่ 8 มิถุนายน 2566 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้จัดโครงการอบรมการทำผ้าพิมพ์ลาย เพื่อพัฒนาทักษะอาชีพสู่นักเรียน โรงเรียนชุมชนวัดพิชิตปิตยาราม ในโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น โดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง ซึ่ง อาจารย์สุระจิตร แก่นพิมพ์ อาจารย์คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ได้เป็นวิทยากรให้ความรู้กระบวนการทำผ้าพิมพ์ลาย ด้วยวัสดุที่ได้จากธรรมชาติ ให้กับผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครูและนักเรียนโรงเรียนชุมชนวัดพิชิตปิตยาราม จ.ปทุมธานี โดยได้รับความสนใจจากผู้เข้าอบรมเป็นอย่างมาก
เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง