คณะผู้บริหาร มทร.ล้านนา เข้าร่วมโครงการพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ Singapore Polytechnic

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี (มทร.) ล้านนา พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าร่วมโครงการพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ Singapore Polytechnic เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2566 ณ ประเทศสิงคโปร์
การเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ มทร.ล้านนา ได้ลงนามต่ออายุบันทึกความเข้าใจ (MOU) และประชุมหารือแนวทางพัฒนาโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา และโครงการพัฒนาบุคลากร ภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการ รวมถึงศึกษาดูงานด้านการจัดการเรียนการสอนในสาขา CDIO, Design Thinking วิศวกรรมเครื่องกลและการบิน – อวกาศและบริหารธุรกิจ เพื่อนำมาบริหารจัดการศึกษา พัฒนากำลังคนด้านวิชาชีพและเทคโนโลยี โดยมุ่งเน้นการผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติที่มีคุณธรรม จริยธรรม พึ่งพาตนเองได้ และให้มหาวิทยาลัยเป็นที่รู้จักในระดับสากล เครือข่ายความร่วมมือของมหาวิทยาลัยมีความเข้มแข็ง นักศึกษาและบุคคลากรของมหาวิทยาลัยมีศักยภาพและเป็นที่พึ่งพาทางวิชาการให้กับชุมชน สังคม ประเทศ นอกจากนี้ยังมีการสร้างความร่วมมือระหว่างภาคเอกชนกับภาคการอุดมศึกษาในการผลิตและพัฒนากำลังคนเพื่อรองรับความต้องการอาชีพใหม่ในอนาคตอีกด้วย