RMUT TALK I มทร.พระนคร เตรียมจัด งานประกาศวิสัยทัศน์ มหาวิทยาลัยใหม่ vision day
สัมภาษณ์ ดร. ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
เชิญชวนร่วมชมเทคโนโลยีและนวัตกรรมในงาน RMUTP Vision Day
ขณะที่โลกกำลังเปลี่ยนแปลง และถูกขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ความรู้ นวัตกรรม การศึกษาในศตวรรษที่ 21 จึงจำเป็นที่จะต้องเตรียมผู้เรียนให้พร้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ในฐานะหน่วยงานการศึกษามองเห็นโอกาสจากต้นทุนที่มี โดยการนำอัตลักษณ์ที่โดดเด่นของมหาวิทยาลัยเข้ามาเสริมสร้างความเข้มแข็งด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้กับ Soft Skills เพื่อสร้างสรรค์ความคิดที่แตกต่าง โดยใช้ศาสตร์ความชำนาญในแต่ละสาขาของมหาวิทยาลัย อาทิ สาธิตการใช้เทคโนโลยีวีอาร์ Virtual Reality การสร้างต้นแบบและการเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์อุตสาหกรรม พร้อมด้วยระบบการถอดประกอบชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยหุ่นยนต์ การเขียนโปรแกรมจำลองทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมและการเขียนแบบสามมิติ จึงอยากเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกันหาคำตอบของอนาคตได้ในงาน RMUTP Vision Day The Next World – Beyond The Urban Society (โลกใบใหม่: การเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยี สู่ทุกมิติของยุคสังคมเมือง
ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2566 ณ อาคารสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ ซึ่งเป็นการแถลงวิสัยทัศน์ โดยภายในงานมีการจัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับสังคมเมืองในอนาคต

รับฟังรายการได้ทาง FM 89.5 MHz วิทยุราชมงคลธัญบุรี
ออกอากาศ วันที่ 24 กรกฎาคม 2566
เวลา 14.00 – 14.30 น.
ผู้ดำเนินรายการ อาทิตยา ปักกะทานัง