มทร.อีสาน จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566 พร้อมมอบทุนการศึกษา อธิการบดี ย้ำ นศ.ราชมงคล ต้องมีทั้งความรู้คู่คุณธรรม สู่การเป็นผู้นำเพื่อพัฒนาสังคม

วันที่ 20 กรกฎาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานในพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566 ซึ่งจัดโดย สภานักศึกษา องค์การนักศึกษา สโมสรนักศึกษา และชมรมต่างๆ ที่ร่วมแรง ร่วมใจกันจัดขึ้น ณ หอประชุม วทัญญู ณ ถลาง โดยมี คณะผู้บริหารจากวิทยาเขตขอนแก่น วิทยาเขตสกลนคร วิทยาเขตสุรินทร์ คณาจารย์ อาจารย์ผู้เกษียนอายุราชการประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 พนักงาน เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาเข่าวมพิธีกว่า 4,000 คน ภายใต้มาตรการป้องกัน COVID-19 สำหรับการจัดกิจกรรมไหว้ครูที่มหาวิทยาลัยได้ร่วมกับนักศึกษาจัดขึ้น เพื่อให้ศิษย์ได้ระลึกถึงและแสดงความกตัญญูกตเวที แสดงความเคารพต่อครูบาอาจารย์ และยังเป็นกิจกรรมที่นักศึกษาจะได้แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ ความสามารถในการประดิษฐ์พานธูปเทียน ดอกไม้ ซึ่งจะใช้ประกวดและมอบแด่ครูอาจารย์ที่เข้าร่วมในพิธี
ภายในกิจกรรม มีพิธีอัญเชิญตราประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พิธีแสดงมุทิตาจิตแด่คณาจารย์ ผู้เกษียนอายุราชการประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 พิธีมอบพานดอกไม้ ธูปเทียน น้อมมาลา บูชาครู พิธีเจิมอุปกรณ์ เครื่องมือ ตำราเรียน และพิธมอบรางวัลแก่นักศึกษาสาขาต่างที่เข้าร่วมการประกวดพานไหว้ครู พิธีรับมอบทุนการศึกษาจากผู้สนับสนุนภายนอก พิธีมอบทุนการศึกษา แก่นักศึกษาที่มีผลงานด้านกิจกรรม ด้านกีฬา ด้านศิลปวัฒนธรรม รวมถึงทุนสำหรับนักศึกษาขาดแคลนทุนทรัพย์ และทุนสำหรับนักศึกษาสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยทางด้านวิชาการและวิชาชีพ
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน