RMUT TALK I สาขาการจัดการโรงแรมและท่องเที่ยว มทร.ธัญบุรี แข่งขันทำอาหารระดับเอเชีย คว้าเหรียญทองสูงสุด เวที TUCC 2023

สัมภาษณ์ อาจารย์ฐาณุพัชช์ จิตภักดีภรรัชต์ อาจารย์ประจำสาขาการจัดการโรงแรมและท่องเที่ยว คณะศิลปศาสตร์ มทร.ธัญบุรี

อาจารย์และนักศึกษาสาขาการจัดการโรงแรมและท่องเที่ยว คณะศิลปศาสตร์ มทร.ธัญบุรี แข่งขันทำอาหารระดับเอเชีย คว้า 7 รางวัล นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาการจัดการการโรงแรม คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) สังกัดชมรมการโรงแรมและนวัตกรรมการบริการ Hospitality and Service Innovation Club (HSI) ได้รางวัลระดับนานาชาติ “รางวัลเหรียญทองคะแนนสูงสุด” จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 5 ประเทศ ในการแข่งขัน Thailand Ultimate Chef Challenge (TUCC 2023) เวทีการแข่งขันทำอาหารที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดรายการหนึ่งของเอเชีย ในงาน THAIFEX – Anuga Asia ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี จากผลงานของ “กานต์” – นายศุภกานต์ คงด้วง
ในการแข่งขัน TUCC 2023 ดังกล่าวนี้ ทางสาขาการจัดการการโรงแรม คณะศิลปศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ยังได้ส่งนักศึกษาและศิษย์เก่า เข้าร่วมการแข่งขัน และสามารถคว้ารางวัลเพิ่มเติมอีก 2 เหรียญทองแดง ในรายการแข่งขัน “Main Course Beef Challenge” ผลงานของ เหว่ย – นายชนาธิป เจริญทั้งวิทยา และรายการแข่งขัน “Asian curry challenge” ผลงานของ ขวัญ – นางสาวบุณฑริกา จูงศิริ นอกจากนี้ยังคว้ารางวัลเกียรติบัตรเพิ่มเติมอีกทั้งหมด 4 รายการ คือ การแข่งขัน “Classic Thai Cuisine Challenge” ผลงานของ หนึ่ง – นายพรหมพิริยะ วงศ์ชัย การแข่งขัน “AEC Cuisine Culinary Challenge” ผลงานของ สตางค์ – นายเสฎฐวุฒิ แต่งปราณีต การแข่งขัน “AEC Cuisine Culinary Challenge” ผลงานของข้าวฟ่าง – นางสาวมนัสวรรณ บุณยวรรต และการแข่งขัน “Main Course Beef Challenge” ผลงานของเอิร์ธ – นายพีรณัฐ สังข์อ่อง ศิษย์เก่า รุ่น 61 สาขาการจัดการการโรงแรม
ทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้คือส่วนหนึ่งของผลผลิตในสาขาการจัดการการโรงแรม คณะศิลปศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ที่ได้ขนทัพแบบจัดเต็ม เพื่อออกไปโชว์ศักยภาพ และก้าวสู่เวทีชั้นนำ Thailand Ultimate Chef Challenge (TUCC 2023)

รับฟังรายการได้ทาง FM 89.5 MHz วิทยุราชมงคลธัญบุรี
ออกอากาศ วันที่ 1 สิงหาคม 2566
เวลา 14.00 – 14.30 น.
ผู้ดำเนินรายการ อาทิตยา ปักกะทานัง