นักศึกษา มทร.พระนคร ได้รางวัลเหรียญทองแดง สาขาการประกอบอาหาร (Cooking) ในการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 13

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมแสดงความยินดีกับนายภานุพงศ์ ใยยอง นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้รางวัลเหรียญทองแดง สาขาการประกอบอาหาร (Cooking) ในการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 13 (WorldSkills ASEAN Singapore 2023) โดยการแข่งขันประเภทดังกล่าว มีผู้แข่งขันจำนวน 12 ทีม จาก 7 ประเทศในอาเซียน ณ Singapore Expo สาธารณรัฐสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 23-25 กรกฎาคมที่ผ่านมา
โดยนายภานุพงศ์ กล่าวว่า การได้รับรางวัลครั้งนี้เป็นความภาคภูมิใจที่ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยใช้ความรู้ ความสามารถของตนเองมาแข่งขันในเวทีระดับชาติ และขอบคุณอาจารย์คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ที่สนับสนุน ผลักดันเข้าแข่งขันในรายการต่าง ๆ ซึ่งเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อจะได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับชีวิต ทั้งในการเรียน การทำงานในอนาคต รวมถึงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับผู้แข่งขันในประเทศอื่น ๆ สำหรับหลาย ๆ คนที่มีความฝันจึงอยากให้กล้าที่จะคิดและลงมือทำ เพื่อไปให้ถึงฝั่ง แม้ครั้งแรกจะไม่สมหวังก็ต้องมั่นฝึกฝนและพัฒนาตนเองไปเรื่อย ๆ
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน