มูลนิธิ มทร.อีสาน จับมือ มูลนิธิพัฒนาสกลนครสู่ความยั่งยืน ผลักดันการจัดตั้งศูนย์ไตเทียม ให้บริการผู้ป่วยไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย

วันที่ 14 กันยายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย สถาบันบริการวิชาการแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มูลนิธิมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กับ มูลนิธิพัฒนาสกลนครสู่ความยั่งยืน ณ ห้องประชุมแคนา 1 สำนักงานอธิการบดี มทร.อีสาน นครราชสีมา โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ลงนามร่วมกับ นายทองพิสิฏ จันทร์ภาโรจนะ ประธานกรรมการมูลนิธิพัฒนาสกลนครสู่ความยั่งยืน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นส.พ.ดร.ชเวง สารคล่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร, นางสาวจุฬาลักษณ์ พลเสนา ผู้อำนวยการสถาบันบริการวิชาการ มทร.อีสาน, ดร.ชูพงศ์ คำจวง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร และนายทศพร เสนาวัง กรรมการมูลนิธิพัฒนาสกลนครสู่ความยั่งยืน ร่วมเป็นสักขีพยานในการประสานความร่วมมือ
สำหรับการประสานความร่วมมือในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันจัดตั้งศูนย์ฟอกไตเทียม ให้บริการผู้ป่วยไตวายเรื้อรังระยะสุดท้ายด้วยวิธีการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม (Hemodialysis : HD) ที่มีคุณภาพตามเกณฑ์ของสมาคมโรคไตแห่งประเทศไทย โดยทั้งสองมูลนิธิจะร่วมกันพัฒนาทั้งด้านเทคโนโลยี องค์ความรู้ ประสิทธิภาพการดำเนินงาน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการให้บริการ
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน