มทร.ล้านนา – มจร. จัดประชุมสานความร่วมมืองานวิชาการ เครือข่าย 12 สถาบันอุดมศึกษา ในจังหวัดเชียงใหม่

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา และ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ (มจร.) เป็นเจ้าภาพ จัดการประชุมเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 4/2566 ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 ณ มทร.ล้านนา เพื่อพบปะและสานความสัมพันธ์ระหว่างผู้บริหารของสถาบันการศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยพายัพ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์เชียงใหม่ มหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย วิทยาเขตล้านนา (มมร.) มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เชียงใหม่ มจร. และ มทร.ล้านนา โดยได้หารือประเด็นความร่วมมือด้านวิชาการ งานกิจกรรม และการร่วมกันแก้ไขปัญหาหมอกควัน-ไฟป่า ฝุ่น PM 2.5 ของจังหวัดเชียงใหม่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี
ในโอกาสนี้ อธิการบดี มทร.ล้านนา ได้มอบ “ตะกร้ามงคล” ให้แก่คณะผู้บริหารและผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งภายในตะกร้าบรรจุผลิตภัณฑ์จากการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรจากงานวิจัยของคณาจารย์ มทร.ล้านนา 5 พื้นที่ ประกอบด้วย มัชรูมบิวตี้เจลลี่ คาราเมลคอร์นเฟลกซ์ เฟรนฟรายส์ผลไม้รวม และผลิตภัณฑ์อื่นๆ รวมทั้งสิ้น 19 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งได้จัดทำขึ้นเพื่อส่งความสุข ความปรารถนาดีไปยังผู้รับ ภายใต้แนวคิด “กินได้ ใช้ได้ ขายได้ อยู่ได้” เพื่อมอบเป็นของขวัญเนื่องในเทศกาลปีใหม่
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน