มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ประกาศนโยบายไม่รับของขวัญ-ของกำนัล

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ประกาศนโยบายการไม่รับของขวัญ และของกำนัลทุกชนิด จากการปฏิบัติหน้าที่ (No Gift Policy) ต่อผู้บริหาร บุคลากร และสาธารณชน เพื่อเสริมสร้างวัฒนธรรม และค่านิยมสุจริตในการจัดการเรียนการสอน การปฏิบัติอย่างมีประสิทธิภาพ มีคุณธรรม จริยธรรม ไม่มีประโยชน์ทับซ้อนจากการปฏิบัติหน้าที่ และการป้องกันการทุจริต โดยได้กำหนดนโยบายให้บุคลากรสายวิชาการและสายสนับสนุนของราชมงคลพระนคร งดรับของขวัญและของกำนัลทุกชนิดจากการปฏิบัติหน้าที่และ จากบุคลากรภายนอกผู้มาติดต่อ ส่วนการแสดงความยินดี และการแสดงความเสียใจในโอกาสต่าง ๆ ตามประเพณีนิยม ควรแสดงออกด้วยการลงนามในบัตรอวยพร บัตรแสดงความเสียใจ หรือสื่อสังคมออนไลน์แทนการให้สิ่งของ
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน