อธิการบดี มทร.ธัญบุรี พร้อมผู้บริหารให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก มทร.สุวรรณภูมิ แลกเปลี่ยนการดำเนินงาน CWIE

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2566 ณ ห้องประชุมรัตตอุบล มทร.ธัญบุรี จ.ทุมธานี รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และ รศ.ดร.กฤษณ์ชนม์ ภูมิกิตติพิชญ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี พร้อมผู้บริหาร ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงาน CWIE จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ โดยมีหัวข้อในการศึกษาดูงาน : โครงสร้างการดำเนินงาน CWIE และแลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำงาน
สำหรับ CWIE คือ หลักสูตรการเรียนการสอนในลักษณะร่วมผลิตระหว่างสถาบันอุดมศึกษาและสถานประกอบการ (ภาครัฐ เอกชน ชุมชน) เพื่อให้บัณฑิตพร้อมสู่โลกแห่งการทำงานจริงได้ทันที มีสมรรถนะตรงกับความต้องการของตลาดงาน สามารถพัฒนาอาชีพในปัจจุบันและเตรียมพร้อมรองรับตำแหน่งงานในอนาคต ซึ่งต่อมา คณะกรรมการการอุดมศึกษาได้บรรจุให้สถาบันอุดมศึกษาจัดการศึกษาดังกล่าวไว้ในแผนด้านการอุดมศึกษาเพื่อผลิตและพัฒนากำลังคนของประเทศ พ.ศ. 2564 – 2570 รวมทั้งแผนปฏิรูปการศึกษาฉบับล่าสุดด้วย
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ดาริสา ตระกูลเง็ก