RMUT TALK l เปิดบ้านราชมงคลพระนคร RMUTP Open House 2024 : เปิดกว้างสู่ทุกโอกาสในสังคมเมือง

สัมภาษณ์ ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดี มทร.พระนคร

เปิดบ้านราชมงคลพระนคร “RMUTP Open House 2024
ในโอกาสที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เวียนมาบรรจบวันคล้ายวันสถาปนา ครบรอบ 19 ปี ในวันที่ 18 มกราคม 2567 ถือเป็นช่วงเวลาของการจัดงานเฉลิมฉลองอย่างเต็มภาคภูมิ โดยปีนี้จัดกิจกรรมยิ่งใหญ่ไม่แพ้ปีที่ผ่านมา ภายใต้ชื่องาน “ราชมงคลพระนคร เปิดกว้างสู่ทุกโอกาสในสังคมเมือง” RMUTP Open House : Opportunity Unlocked กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 17-18 มกราคม 2567 ณ ศูนย์พณิชยการพระนคร โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ที่สะท้อนถึงศักยภาพให้บุคคลภายในและประชาชนทั่วไปได้สัมผัส ตามวิสัยทัศน์ “มหาวิทยาลัยแห่งเทคโนโลยีนวัตกรรม และการบูรณาการ” ที่มุ่งผลิตและพัฒนากำลังคนให้พร้อมเป็น “นวัตกรพระนคร” ที่มีความรอบรู้ มีความสามารถในการปรับตัว และรับมือกับความท้าทายได้อย่างรวดเร็ว
โดยมหาวิทยาลัยฯ มีเป้าหมายในการพัฒนากำลังคนทักษะสูงสู่อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ สนองนโยบายของรัฐบาล เพื่อให้สอดคล้องต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก รวมถึงมีความสามารถในการปรับตัวรองรับการขยายตัวของสังคมเมืองสมัยใหม่ใน 4 ด้าน ได้แก่ 1.นวัตกรรมอาหาร เนื่องจากประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกอาหารชั้นนำของโลก จึงมีแนวคิดพัฒนานวัตกรรมอาหารเพื่อสนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหารท้องถิ่น เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและตอบสนองต่อเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างรวดเร็ว 2.นวัตกรรมเมืองอัจฉริยะอย่างยั่งยืน Sustainability and Smart City ด้วยแนวคิดในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี นวัตกรรม AI และหุ่นยนต์ ในการยกระดับผู้ประกอบการ รวมถึงการจัดการขยะชุมชนและอุตสาหกรรมด้วยโมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน 3.เศรษฐกิจดิจิทัล อีคอมเมิร์ซ และไอซีที มุ่งผลิตบุคลากรด้านไอซีที และเพิ่มประสิทธิภาพการเป็นผู้ประกอบการด้านนวัตกรรมเพื่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศไทย และ 4.นวัตกรรมเพื่อสังคมสูงวัย มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อสนับสนุนคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้สูงอายุ สอดคล้องกับวาระแห่งชาติของ BCG Economy Model ในการพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์และสุขภาพ และเตรียมความพร้อมสู่สังคมสูงวัย

รับฟังรายการได้ทาง FM 89.5 MHz วิทยุราชมงคลธัญบุรี
ออกอากาศ วันที่ 16 มกราคม 2566
เวลา 14.00 – 14.30 น.
ผู้ดำเนินรายการ อาทิตยา ปักกะทานัง