คณาจารย์ มทร.ธัญบุรี ร่วมกับกลุ่มศิลปินสร้างสรรค์ผลงานภาพวาดสุนทรียะสัตว์ศักดิ์สิทธิ์เมืองศรีมโหสถ จัดแสดงในงานเทศกาลมาฆปูรมีศรีปราจีน ครั้งที่ 38

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 รศ.ดร.วรินธร พูลศรี รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และคณาจารย์จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ และคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และกลุ่มศิลปิน คุณณรงค์ จรุงธรรมโชติ (ขวด ขายหัวเราะ) อาจารย์สมยศ คำแสง (ศิลปินเกรยอง) และรศ.บัณฑิต อินทร์คง (ศิลปินมองสิงห์ผ่านศิลป์) ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานภาพวาดสุนทรียะสัตว์ศักดิ์สิทธิ์เมืองศรีมโหสถ และนำผลงานภาพวาดแสดงในงานเทศกาลมาฆปูรมีศรีปราจีน ครั้งที่ 38 ประจำปี พ.ศ. 2567 ณ บริเวณรอยพระพุทธบาทคู่ โบราณสถานสระมรกต ตำบลโคกไทย อำเภอศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรี
ภายใต้โครงการ “ฟื้นฟูสุนทรียะเมืองเก่าศรีมโหสถ รากเหง้าแห่งทวารวดี สู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์วัฒนธรรมปราจิณบุรี” ภายใต้กรอบการวิจัย “การจัดการทุนทางวัฒนธรรมเพื่อยกระดับเศรษฐกิจชุมชนและสำนึกท้องถิ่น” กรอบการวิจัยย่อย “มหาวิทยาลัยกับการขับเคลื่อนทุนทางวัฒนธรรมเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่”
โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) และได้รับการอนุเคราะห์จากภาคีจังหวัดปราจีนบุรี อาทิ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปราจีนบุรี สมาคมท่องเที่ยวปราจีนบุรี กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ หอการค้าจังหวัดปราจีนบุรี (Young Entrepreneur Chamber of Commerce; YEC) ททท. ปราจีนบุรี
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ดาริสา ยิ้มสิงห์