มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการอบรมยกระดับอาชีพ สร้างรายได้ ให้กับชุมชนบางสีทอง นนทบุรี

งานบริการวิชาการแก่สังคม คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการส่งเสริมและยกระดับอาชีพเพื่อสร้างความมั่นคงและยั่งยืน (ระยะที่ 2) แก่ชุมชนบางสีทองอำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี เพื่อเป็นการบูรณาการความรู้ร่วมกันระหว่าง คณะบริหารธุรกิจ กับภาคีเครือข่ายหน่วยงานราชการในพื้นที่ ในการนำองค์ความรู้ ความเชี่ยวชาญมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ให้แก่ชุมชน โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ชุมชนนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ เพื่อแก้ปัญหาและยกระดับการดำเนินงานของกิจการของคนในชุมชนต่อไป โดยมี ผศ.ปัทมา พยุงวงศ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย และนายวันชัย วันชาญเวช นายกเทศมนตรีตำบลบางสีทอง ร่วมเปิดโครงการ
โดยการอบรมประกอบด้วย หัวข้อ “การสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้าด้วยบรรจุภัณฑ์ และเทคนิคจัดวางองค์ประกอบการถ่ายภาพ” วิทยากรโดย ดร.ทวีศักดิ์ สาสงเคราะห์ คณะเทคโนโลยีสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น คุณสรยุทธ อังคณานุกิจ คุณพัชรินทร์ แซ่จิว หัวข้อ “การคำนวณต้นทุนและตั้งราคาขายไม่ยากอย่างที่คิด” วิทยากรโดย อาจารย์ศุภกร โพธิ์ทอง อาจารย์สาขาวิชาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ และคุณกิ่งกาญจน์ เกษมวิลาศ
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมปฏิบัติการ หัวข้อ “จับมือปั้น สร้าง Content Marketing ให้โดนใจลูกค้า” วิทยากรโดย คุณสรยุทธ อังคณานุกิจ อาจารย์ภัทธิดา ภัทรนาวิก และ ดร.กำพร ศุภเศรษฐ์เทศา อาจารย์ประจำสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ และหัวข้อ “การจัดทำคลิป VDO ด้วยโปรแกรม CapCut และการ LIVE ขายสินค้าบน Facebook” วิทยากรโดย คุณพัชรินทร์ แซ่จิว และคุณกิ่งกาญจน์ เกษมวิลาศ
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน