นักวิจัยคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ร่วมเป็นวิทยากร Workshop สมุดบันทึกรักษ์โลกจากกระดาษผักตบชวาและฟางข้าว

ผศ.ดร.รัฐ ชมภูพาน และ ผศ.จุฬาภรณ์ ศรีเมืองไหม คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ร่วมเป็นวิทยากรในกิจกรรม Workshop สมุดบันทึกรักษ์โลกจากกระดาษผักตบชวาและฟางข้าว ภายในงาน SUSTAINABILITY EXPO 2024 : GOOD BALANCE, BETTER WORLD “พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก” โดยความร่วมมือกับ eisa (Education Institute Support Activity) by ThaiBev แพลตฟอร์มส่งเสริมด้านการศึกษาในมหาวิทยาลัย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับกิจกรรมการใช้วัสดุท้องถิ่นที่เหลือใช้จากฟางข้าวและผักตบชวามาผลิตเป็นกระดาษจากเส้นใยธรรมชาติ ช่วยลด PM 2.5 สร้างมูลค่าทางการตลาด พัฒนาบนฐานเศรษฐกิจแบบองค์รวม (BCG) และยังมีกิจกรรม Workshop สนุกๆ อีกมากมาย
ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรม Workshop สมุดบันทึกรักษ์โลกจากกระดาษผักตบชวาและฟางข้าว ในงาน SUSTAINABILITY EXPO 2024 : GOOD BALANCE, BETTER WORLD “พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก” โซน BETTER ME : Lifelong Learning ได้ตั้งแต่วันนี้ – 6 ตุลาคม 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) เวลา 10:00 – 20:00 น.
.
รายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง