มทร.อีสาน ลงนาม MOU วิทยาลัยเทคนิคลาว – เยอรมัน และบริษัทกลุ่มดวงเจริญ พัฒนาก่อสร้าง จำกัด มุ่งพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนด้านจักรกลหนัก

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2562 มทร.อีสาน ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ กับ วิทยาลัยเทคนิคลาว – เยอรมัน และ บริษัท กลุ่มดวงเจริญ พัฒนาก่อสร้าง จำกัด จาก สาธาณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ณ ห้องประชุมแคแสด อาคารสำนักงานกิจการสภามหาวิทยาลัย มทร.อีสาน โดยมีผู้ร่วมลงนาม ได้แก่ ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี มทร.อีสาน คุณคำสะไหว ย่อมมีละวง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคลาว – เยอรมัน และ คุณคำผาย ลีลาซา ประธานบริษัท กลุ่มดวงเจริญ พัฒนาก่อสร้าง จำกัด โดยบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการฉบับนี้ มีเป้าหมายเพื่อการจัดทำหลักสูตรที่มีความถูกต้องและเหมาะสมกับการเรียนการสอนด้านจักรกลหนัก ทั้งนี้ คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน ได้นำทั้ง 2 หน่วยงาน เยี่ยมชมการจัดการเรียนการสอนด้านจักรกลหนัก ที่วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ ณ มทร.อีสาน ศูนย์หนองระเวียง อีกทั้งร่วมกันจัดทำ work shop โครงการจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมการซ่อมบำรุงเครื่องจักรกลหนัก และประสานงานหลักสูตร ณ ห้องประชุมบุษราคัม สำนักงานคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน