โรงเรียนสาธิตนวัตกรรม ราชมงคลธัญบุรี จัดงานกิจกรรมตลาดนัดสาธิตนวัตกรรมครั้งที่ 7 ส่งเสริมเด็กเรียนรู้การซื้อขายสินค้า

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2562 ที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียนสาธิตนวัตกรรม มทร.ธัญบุรี นายวิรัช โหตระไวศยะ รักษาการอธิการบดี มทร.ธัญบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรม ตลาดนัดสาธิตนวัตกรรม ครั้งที่ 7 โดยมี นายนิติ วิทยาวิโรจน์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตนวัตกรรม มทร.ธัญบุรี คณะครู ผู้ปกครอง นักเรียนและนักศึกษา มทร.ธัญบุรี เข้าร่วมอย่างคับคั่ง โดย นายนิติ วิทยาวิโรจน์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตนวัตกรรม มทร.ธัญบุรี กล่าวว่า การจัดงานตลาดนัดสาธิตนวัตกรรม ครั้งที่ 7 เป็นการจัดงานที่บูรณาการการจัดการเรียนการสอนด้วยรูปแบบการเรียนการสอนของ STEM โดยใช้ความรู้จาก 8 กลุ่มสาระมาประยุกต์ใช้ในการแก้ไขปัญหา โดยให้ผู้เรียนได้ลงมือปฏิบัติงานอย่างครบวงจร ผ่านการตั้งร้านค้า ซึ่งจะมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าตัวน้อยและผู้ปกครอง ร่วมกันนำสินค้ามาจำหน่ายกันอย่างคึกคัก ทั้งผลิตภัณฑ์จากงานฝีมือของนักเรียน อาหารพื้นบ้าน พืชผักสวนครัวและสินค้ามือสอง เช่น เสื้อผ้า หนังสือ ของใช้ จำนวนกว่า 75 ร้าน นอกจากนักเรียนจะเป็นผู้ซื้อแล้ว ยังมีบุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีจำนวนมาก เดินทางมาเลือกซื้อสินค้าจากพ่อค้าแม่ค้าตัวน้อยอีกด้วย ช่วยส่งเสริมให้ผู้เรียนเห็นคุณค่าและความจำเป็นของการประกอบอาชีพ ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมและค่านิยมในการทำงานการพึ่งตนเอง การทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม ให้รู้จักการช่วยเหลือตัวเองและคนรอบข้าง