มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมจัดตั้งเครือข่ายวิจัย “ประชาชื่น”

รองศาสตราจารย์สุภัทรา โกไศยกานนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจการจัดตั้งเครือข่ายวิจัย “ประชาชื่น ร่วมกับ 16 สถาบันการศึกษา อาทิ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด มหาวิทยาลัยรังสิต สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้เพื่อสร้างเครือข่ายการวิจัย ผ่านการจัดทำฐานข้อมูล การทำเว็บไซต์ การจัดทำวารสาร การทำวิจัยร่วมกัน รวมถึงแลกเปลี่ยนระหว่างสถาบันการศึกษา ถือเป็นอีกพันธกิจหลักของหน่วยงานในการสร้างองค์ความรู้ สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรมเพื่อพัฒนาการสอน ซึ่งจะนำไปสู่การใช้ประโยชน์ในสังคม