9 ราชมงคล เข้าร่วมการแข่งขัน ‘ตะวันออกเกมส์’ ชิงถ้วยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

รศ.ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ รักษาราชการแทนอธิบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก แถลงข่าวกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 36 “ตะวันออกเกมส์” เมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า กีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย จัดครั้งแรกเมื่อปี 2523 เพื่อพัฒนาความสามารถด้านกีฬา ตลอดจนพัฒนาด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์และสังคมให้แก่นักศึกษา โดยครั้งนี้ มทร.ตะวันออก ได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพครั้งที่ 36 ช่วงวันที่ 1-9 กุมภาพันธ์ 2563 โดยมี 9 มทร.ทั่วประเทศเข้าร่วม ได้แก่ มทร.ธัญบุรี, มทร.กรุงเทพ, มทร.พระนคร, มทร.ล้านนา, มทร.ศรีวิชัย, มทร.สุวรรณภูมิ, มทร.อีสาน, มทร.รัตนโกสินทร์ และ มทร.ตะวันออก อนึ่ง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานถ้วยรางวัลแก่มหาวิทยาลัยที่ได้รับเหรียญทองสูงสุด ซึ่งเริ่มตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา จึงถือว่ามหกรรมกีฬานี้เป็นการแข่งขันกีฬาที่มีเกียรติและได้รับความสนใจจากสังคมไทยอีกหนึ่งมหกรรมในแต่ละรอบปี ขณะที่ ผศ.คณาธิป จิระสัญญาณสกุล ประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายเทคนิคกีฬาและกรรมการตัดสิน กล่าวว่า การแข่งขันนี้มีชิงชัย 15 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, ฟุตบอล, บาสเกตบอล, วอลเลย์บอล, ว่ายน้ำ, วอลเลย์บอลชายหาด, ฟุตซอล, เทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน, เปตอง, เซปักตะกร้อ, เทนนิส, ตะกร้อลอดห่วงสากล, หมากกระดานและอี-สปอร์ต