ผู้บริหาร มทร.ตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี เฝ้ารับเสด็จสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

วันที่ 8 มกราคม 2563 ผศ.พันธุ์เดช นนท์แสงโรจน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี พร้อมด้วย รศ.ดร.ปราโมทย์ พรสุริยา ผู้อำนวยการสำนักงานโครงการอันเนื่องมากจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ผศ.ดร.เทอดศักดิ์ ปุระมงคล คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร และคณะผู้บริหาร คณาจารย์ ร่วมเฝ้ารับเสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสเสด็จไปปฏิบัติพระราชกรณียกิจพื้นที่จันทบุรี วันที่ 7 – 8 มกราคม 2563

โดยในเวลา 13.54 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานตามโครงการพระราชดำริโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านคลองแดง ต.พวา อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี

โอกาสนี้ ทอดพระเนตรการดำเนินงานของสำนักงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี ซึ่งศึกษาความหลากหลายของชนิดนก ในมหาวิทยาลัย บนพื้นที่ 500 ไร่ พบนกทั้งสิ้น 162 ชนิด พบมากที่สุด คือ นกจับคอน. พบนกประจำถิ่น อาทิ นกแก๊ก นกอพยพ เช่น เหยี่ยวกิ้งก่าสีดำ นอกจากนี้ ยังอนุรักษ์กล้วยไม้เหลืองจันทบูร และดำเนินการวิจัยและแปรรูปผลไม้ประจำพื้นที่ เช่นน้ำมังคุด น้ำทุเรียนพร้อมดื่ม