มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ หารือแนวทางการดำเนินงานและการจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ ร่วมกับ บริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม (เอเซีย) จำกัด

อาจารย์สมพร ปิยะพันธ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ พร้อมด้วยผู้บริหาร และอาจารย์คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ร่วมกับ คุณธนานันต์ กาญจนคูหา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม (เอเซีย) จำกัด หารือแนวทางดำเนินงานร่วมกัน เพื่อการจัดโครงการ Sharing Car เพื่อให้บุคลากรได้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าภายในมหาวิทยาลัย ซึ่งสอดคล้องตามนโยบายของมหาวิทยาลัยในการเข้าสู่ Green University และ การจัดโครงการ Smart Parking เพื่อแก้ไขปัญหาพื้นที่จอดรถภายในมหาวิทยาลัย ตลอดจนการจัดทำ MOU ร่วมกัน เพื่อจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้และจัดวิทยากรอบรมให้กับอาจารย์ นักศึกษา หลักสูตรเทคโนโลยียานยนต์สมัยใหม่

ในโอกาสนี้ บริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม (เอเซีย) จำกัด ได้มอบรถยนต์ไฟฟ้าให้กับมหาวิทยาลัยและคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เพื่อใช้สำหรับประชาสัมพันธ์โครงการ และเป็นต้นแบบการสอนให้กับนักศึกษา

ฐิติรัตน์ แสงบุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ รายงาน