คณะพยาบาลศาสตร์ มทร.ธัญบุรี มอบเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาให้นักศึกษาเพื่อใช้ในการเรียนการสอนตามหลักสูตร

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาให้นักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ ณ ห้องประชุมสงค์ธนาพิทักษ์ เมื่อเร็วๆ นี้ โดยเปิดเผยว่า จากการที่คณะพยาบาลศาสตร์ได้มีการจัดการเรียนการสอนในหลักสูตรพยาบาลศาสตร์ ที่มุ่งหวังให้นักศึกษาพยาบาลได้มีสมรรถนะเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ ทักษะในการปฏิบัติงานการพยาบาลอย่างมืออาชีพ มีความสามารถในการเรียนรู้ ใฝ่รู้ และสืบค้นความรู้จากแหล่งวิทยากรต่างๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งมีความจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่สำคัญในการใช้ศึกษาค้นคว้า ทางคณะพยาบาลศาสตร์จึงได้จัดหาเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาให้นักศึกษาได้ใช้ตลอดหลักสูตร ทั้งนี้ มีนักศึกษาที่ได้รับเครื่องคอมพิวเตอร์พกพา แบ่งเป็น ระดับชั้นปีที่ 1 จำนวน 74 คน และระดับชั้นปีที่ 2 จำนวน 66 คน รวมจำนวนทั้งสิ้น 140 คน อย่างไรก็ตาม การเปิดสอนในคณะพยาบาลศาสตร์เพื่อให้การศึกษา ส่งเสริมวิชาการและวิชาชีพชั้นสูงที่เน้นการปฏิบัติ การทำการสอน ทำการวิจัย และให้บริการทางวิชาการในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแก่สังคม ถือเป็นกลุ่มวิชาชีพด้านสุขภาพ และเป็นส่วนหนึ่งของสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี