9 ราชมงคล เปิดศึก”ตะวันออกเกมส์ ครั้งที่ 36 นักกีฬาพร้อมเจ้าหน้าที่กว่า 3,000 คน ร่วมแข่งขัน 15 ชนิดกีฬา ชิงชัย 131 เหรียญทอง

“มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก” เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 36 “ตะวันออกเกมส์” โดยมีพิธีเปิดไปแล้วเมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่ จ.ชลบุรี ซึ่งมีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง เข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขันระหว่างวันที่ 1 – 8 กุมภาพันธ์ 2563 โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ รักษาราชการแทนอธิการบดี เปิดเผยว่า การแข่งขันครั้งนี้มีสมาชิก 9 ราชมงคลทั่วประเทศ ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก โดยมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขันว่า 3,000

การแข่งขันนี้มีชนิดกีฬาให้ชิงชัยทั้งสิ้น 15 ชนิด ได้แก่ กรีฑา ,ฟุตบอล ,บาสเกตบอล ,วอลเล่ย์บอล ว่ายน้ำ ,วอลเลย์บอลชายหาด ,ฟุตซอล ,เทเบิลเทนนิส ,แบดมินตัน ,เปตอง ,เซปักตะกร้อ ,เทนนิส ,ตะกร้อลอดห่วงสากล ,หมากกระดาน และ E-Sport จำนวนทั้งสิ้น 131 เหรียญทอง ใช้สนามแข่งขันทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการประกวด MISTER RMUT 2020 , MISS RMUT 2020, MISS QUEEN RMUT 2020, MISS JUMBO QUEEN RMUT 2020 , MISS CONGENIALITY QUEEN RMUT 2020 ประกวดวงดนตรีและการประกวดผู้นำเชียร์