มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ จัดโครงการแสดงนิทรรศการและประกวดแข่งขันผลงานสหกิจศึกษาดีเด่น ประจำปี 2563

อาจารย์สมพร ปิยะพันธ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการแสดงนิทรรศการและประกวดแข่งขันผลงานสหกิจศึกษาดีเด่น ประจำปี 2563 จัดโดยสำนักงานสหกิจศึกษา เพื่อเผยแพร่ผลงานสหกิจศึกษาของนักศึกษาแก่สาธารณะ และคัดเลือกผลงานเพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมโครงการประกวดผลงานสหกิจศึกษาดีเด่นประจำปี 2563 เครือข่ายสหกิจศึกษาอุดมศึกษาภาคกลางตอนล่างและในระดับชาติ

โดยผลการแข่งขัน นางสาวรุ่งนภา โควะวินทวีวัฒน์ สาขาวิชาวิศวกรรมเคมี ได้รับรางวัลชนะเลิศ ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากผลงาน “การปรับปรุงการดูแลรักษาน้ำยา Metal Working Fluid เพื่อลดปัญหาการเกิดสนิม”

นางสาวจุฬาลักษณ์ จุ้ยเย็น สาขาวิชาวิศวกรรมเคมี ได้รับรางวัลชนะเลิศ ด้านสังคมศาสตร์ มนุษย์ศาสตร์ และการจัดการ จากผลงาน “การพัฒนาระบบมาตรฐานการตรวจประเมินผลกิจกรรม 5ส กรณีศึกษาบริษัท สยามบราเดอร์ จำกัด”

และ นายวริทธิ์ธร ก่ำพงษ์ไทย และนางสาวศุทธนุช ธรรมมา สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ได้รับรางวัลชนะเลิศ ด้านนวัตกรรมสหกิจศึกษา จากผลงาน “อุปกรณ์แจ้งเตือนความดัน อุณหภูมิและความชื้น สำหรับห้องผู้ป่วยวิกฤตและห้องผ่าตัดผ่านเครือข่ายไร้สาย”

ฐิติรัตน์ แสงบุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ รายงาน