มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี พัฒนาศักยภาพอาจารย์และบุคลากร ก้าวทันเทคโนโลยี

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ เทคโนโลยีต่างๆเข้ามามีบทบาทในการทำงาน ดังนั้น การพัฒนาบุคลากรของมหาวิทยาลัยให้มีความรู้ ความสามารถจึงเป็นเรื่องสำคัญ มทร.ธัญบุรี ได้มี การเตรียมความพร้อมล่วงหน้าให้บุคลากรได้เรียนรู้เทคโนโลยีที่จะเข้ามา โดยเรียนรู้อาจารย์ของมหาวิทยาลัยที่เรียนต่อจากต่างประเทศ ซึ่งจะได้รับข้อมูลข่าวสารต่างๆจากเครือข่าย เพราะในต่างประเทศ ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีเร็วมาก ทำให้ มทร.ธัญบุรี ต้องเตรียมการและวางแผนให้ชัดเจน โดยการพัฒนาบุคลากร จะดำเนินการทั้งอาจารย์และบุคลากรสายสนับสนุน ทั้งในเรื่องของดิจิทัล ไอที ภาษา ความรู้ความสามารถในการใช้โปรแกรมต่างๆ เพื่อนำมาพัฒนางาน โดยมีการจัดการอบรมให้อยู่สม่ำเสมอ

โดยในปี 2563 มหาวิทยาลัยไม่ได้รับการจัดสรรงบพัฒนาบุคลากรจากภาครัฐ แต่เป็นการขอใช้งบประมาณจากเงินกองทุนพัฒนาบุคลากรในการอบรมบุคลากร จำนวน 3.6 ล้านบาท ซึ่งกองทุนดังกล่าว มทร.ธัญบุรี ได้นำเงินรายได้มาจัดตั้งเป็นกองทุน ซึ่งแต่ละคณะสามารถนำเงินจากกองทุนนี้ไปพัฒนาบุคลากร เพื่อให้มีความเชี่ยวชาญในการรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆที่จะเข้ามา โดยกองทุนนี้จะมีเงิน 20 ล้านบาทต่อปี