มทร.ล้านนา และภาคีเครือข่าย มอบ face shield และกล่องกันเชื้อฟุ้งกระจาย แก่สำนักงาน สาธารณสุข จ.เชียงใหม่

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ล้านนา พร้อมด้วยคณะวิทยากรจิตอาสา 904 หลักสูตรพื้นฐาน รุ่นที่ 1/62 กลุ่มที่ 9 ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทานภาค 3 เชียงใหม่ มอบ face shield และกล่องกันเชื้อฟุ้งกระจาย (Aerosol Box) ให้กับ นายแพทย์ทวิช แก้วประเสริฐ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และบุคลากรจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 8 เมษายน พ.ศ.2563 ณ มทร.ล้านนา ดอยสะเก็ด เพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาลประจำอำเภอทั้ง 25 แห่ง และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ของจ.เชียงใหม่

ผศ.เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มทร.ล้านนา และวิทยากรจิตอาสา เปิดเผยว่า “กล่องกันเชื้อฟุ้งกระจาย เป็นกล่องอะคริลิกใส ทรงสี่เหลี่ยมครอบบริเวณศีรษะผู้ป่วย มีช่องสำหรับแพทย์ พยาบาลสามารถทำการหัตถการใส่ท่อช่วยหายใจและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ผู้ป่วย COVID-19 ที่ระบบหายใจล้มเหลว และแยกอากาศระหว่างผู้ป่วยกับบุคลากรทางการแพทย์ ป้องกันการฟุ้งกระจายของเชื้อ เพิ่มความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจขณะปฏิบัติงาน ออกแบบและผลิตโดยคณาจารย์ของวิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ และบุคลากรสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มทร.ล้านนา และมหาวิทยาลัยมหิดล ภายใต้การสนับสนุนจากคณะวิทยากรจิตอาสา 904 คณะผู้บริหาร คณาจารย์ ศิษย์เก่า มทร.ล้านนา ตลอดจนประชาชนทั่วไป บริจาคทุนทรัพย์ในการจัดหาอุปกรณ์การผลิต เพื่อช่วยลดความเสี่ยงของบุคลากรทางการแพทย์จากการติดเชื้อจากผู้ป่วย”

ผู้ที่มีความประสงค์จะบริจาคสมทบทุนในกิจกรรมดังกล่าว สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 081-530-4469 หรือ 089-936-5504

ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน