มทร.ศรีวิชัย ผุด ตลาดออนไลน์ “หลาดเทคโน โมโหโควิด” เปลี่ยนวิกฤติ COVID-19 เพื่อชุมชนและผู้ประกอบการในพื้นที่ภาคใต้

ศาสตราจารย์ ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดี มทร.ศรีวิชัย กล่าวว่า ตามที่ประเทศไทยประสบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ซึ่งสร้างผลกระทบต่อภาคธุรกิจและประชาชนในหลายอาชีพ ที่ต้องหยุดการทำงานหรือพักการดำเนินธุรกิจ ทำให้ขาดรายได้ในการดำรงชีพ มหาวิทยาลัยจึงได้วางแผนเพื่อสนับสนุนการบริหารจัดการธุรกิจรูปแบบใหม่ที่สามารถช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหาในสถานการณ์เร่งด่วน และขาดรายได้ดูแลครอบครัว โดยได้จัดตั้งตลาดออนไลน์ขึ้น ชื่อว่า “หลาดเทคโน โมโหโควิด” เพื่อให้ชื่อโดนใจคนใต้และจดจำได้ง่าย เปิดโอกาสให้บุคลากรภายในมหาวิทยาลัยได้แก่นักศึกษา บุคลากร ศิษย์เก่า และรวมไปถึงผู้ประกอบการธุรกิจชุมชน วิสาหกิจ OTOP ในพื้นที่ภาคใต้ หรือภาคอื่น ๆ สามารถใช้เป็นช่องทางในการฝากขายผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้ผู้ขายเข้าถึงผู้ซื้อได้สะดวกขึ้น