มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ส่งเสริมชุมชนก่อให้เกิดรายได้ จากการเก็บเห็ดเสม็ดที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ บนพื้นที่กว่า 1700ไร่

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ได้เปิดโอกาสให้ประชาชน เข้ามาในพื้นที่ เพื่อเก็บเห็ดเสม็ดที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ บนพื้นที่กว่า 1700ไร่ ในช่วงกลางเดือนเมษายนของทุกปี เนื่องจากมหาวิยาลัยมีพื้นที่ติดทะเลและมีต้นเสม็ดเป็นจำนวนมาก ด้วยวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 จึงมีการคัดกรอง ผู้ที่เข้ามาในพื้นที่มหาวิทยาลัย ตามมาตราควบคุมการแพร่ระบาดของโรคนั้น เพื่อเป็นการส่งเสริมรายได้ให้กับชุมชน จึงได้มีการจัดตั้งจุดรับซื้อเห็ดเสม็ดจากชาวบ้านที่ต้องการจะหารายได้เพื่อไปจุนเจือครอบครัว โดยการรับซื้อเห็ดเสม็ดในราคากิโลกรัมละ 100-150 บาท เพื่อนำมาจัดจำหน่ายในตลาดออนไลน์ ให้กับผู้บริโภคที่มีความต้องการแต่ไม่สามรถมาหาซื้อได้ในพื้นที่