มทร.กรุงเทพ ผลิต “กล่องป้องกันเชื้อโรคฟุ้งกระจาย” มอบโรงพยาบาล

อาจารย์สมพร ปิยะพันธ์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ นำทีมอาจารย์ นักศึกษา และบุคลากร คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ผลิตกล่องครอบศีรษะสำหรับติดตั้งอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 เพื่อป้องกันเชื้อโรคฟุ้งกระจาย ช่วยลดความเสี่ยงของบุคลากรทางการแพทย์จากการติดเชื้อจากผู้ป่วย โดยได้จัดทำกล่องครอบศีรษะ จำนวน 23 กล่อง เพื่อนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนได้มีอุปกรณ์ไว้ใช้ปฏิบัติหน้าที่ และเพื่อเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่ทุ่มเทกำลังช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 อย่างเต็มที่

ฐิติรัตน์ แสงบุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ รายงาน