จังหวัดชลบุรี และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รับมอบวัวจากบ้านเด็กชายบางละมุง

ที่สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านบางละมุง นายผล ดำธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีร่วมเป็นสักขีพยาน ในพิธีส่งมอบ“วัว” ให้กับคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก โดยมีนางสาวชุลี สงวนกิจ ผู้ปกครองสถานสงเคราะห์เด็กชาย บ้านบางละมุง รองศาสตราจารย์ประพฤติ พรหมสมบูรณ์ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก นางรุ่งทิวา สุดแดน ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและสนับสนุนวิชาการ2 จ.ชลบุรี กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และนายไพฑูรย์ โกเมนท์ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดชลบุรีร่วมลงนาม

สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านบางละมุง มีการส่งเสริมอาชีพ เสริมเพิ่มเติมในช่วงเวลาว่าง มีกิจกรรมปลูกพืช เลี้ยงวัว และกิจกรรมจิตอาสา กิจกรรมเลี้ยงวัว ที่ได้รับการบริจาคมา ซึ่งมีเงื่อนไขในการเลี้ยงดู เพื่อส่งเสริมให้เด็กได้มีอาชีพ ฝึกจิตใจให้อ่อนโยน ซึ่งจะต้องไม่ฆ่าและไม่จำหน่าย เพื่อหาผลประโยชน์ส่วนตัว แต่เนื่องจากในปัจจุบันวัวเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ ทำให้เกิดการขยายพันธุ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนมีจำนวน 6 ตัวและเริ่มเข้าสู่ฤดูแล้งไม่มีหญ้าในการเลี้ยงดูวัวและวัวได้เดินภายในสถานคุ้ยถังขยะกินดอกไม้แทนหญ้าส่วนตัวผู้มีความคึกคะนองวิ่งไล่ชนเด็กเจ้าหน้าที่และยานพาหนะ ได้รับอุบัติเหตุและความเสียหาย และวัวทั้ง6ตัวยังเป็นสินทรัพย์ของทางราชการตามระเบียบว่าด้วยการพัสดุปีพ.ศ.2560 ในการโอนย้ายครุภัณฑ์ดังกล่าว ให้ส่วนราชการอื่นดูแล เห็นสมควรแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาการโอนย้ายครุภัณฑ์ (วัว) ให้กับคณะสัตวศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตบางพระศรีราชาเป็นผู้ดูแลและศึกษาทางวิชาการในการหลักสูตรการเรียนการสอนต่อไป