มทร.กรุงเทพ มอบหน้ากากอนามัยและกล่องครอบศีรษะ ป้องกันเชื้อโรคฟุ้งกระจายให้โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์

อาจารย์สมพร ปิยะพันธ์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ พร้อมด้วยผู้บริหาร และอาจารย์คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มอบหน้ากากอนามัย จำนวน 4 กล่อง และ กล่องครอบศรีษะ ป้องกันเชื้อโรคฟุ้งกระจาย จำนวน 13 กล่อง ให้กับโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ เพื่อให้แพทย์ พยาบาล และบุคลากรที่เกี่ยวข้อง ได้มีอุปกรณ์ไว้ใช้ป้องกันการติดเชื้อCOVID-19
ทั้งนี้ กล่องครอบศรีษะ ป้องกันเชื้อโรคฟุ้งกระจาย ผลิตโดยทีมอาจารย์ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ตามการออกแบบจากทีมแพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า เพื่อใช้สำหรับติดตั้งอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อCOVID-19 และช่วยลดความเสี่ยงของบุคลากรทางการแพทย์ไม่ให้ติดเชื้อจากผู้ป่วย

ฐิติรัตน์ แสงบุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ รายงาน