มทร.กรุงเทพ ร่วมกับ สิงห์อาสา จัดอบรม “สิงห์อาสา สร้างอาชีพ ทำกิน-ทำขาย”

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ร่วมกับ สิงห์อาสา บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด จัดอบรมสร้างอาชีพด้านอาหาร เครื่องดื่ม ในโครงการ “สิงห์อาสา สร้างอาชีพ ทำกิน-ทำขาย” โดยมี อาจารย์ชัยศักดิ์ คล้ายแดง ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วย อาจารย์เอกชัย อัครเดชเรืองศรี อาจารย์ประจำสาขาวิชาการโรงแรม คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ร่วมเป็นวิทยากรสอนด้านการผสมเครื่องดื่ม เพื่อพัฒนาทักษะวิชาชีพให้แก่ประชาชนทั่วไปที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ให้สามารถนำไปสร้างอาชีพได้ทันทีและมีรายได้ดูแลครอบครัว
ทั้งนี้ โครงการสิงห์อาสา ได้ดำเนินการจัดอบรมใน 2 รุ่น โดยรุ่นแรกจัดอบรมเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2563 และรุ่นที่สอง อบรมในวันที่ 8 กรกฎาคม 2563
ฐิติรัตน์ แสงบุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ รายงาน